Cổng thông tin điện tử Phòng quản lý xuất nhập cảnh
Hướng dẫn thủ tục XNC cho công dân Việt Nam
Hướng dẫn thủ tục XNC cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài
Đăng ký tạm trú người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Tin tức XNC
Tuyên truyền phổ biến pháp luật đến bà con Việt kiều

Ngày 24-5-2019, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị thông tin tuyên truyền về chính sách liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài cho cán bộ, công chức, kiều bào, thân nhân kiều bào, Ban liên lạc kiều bào 24 quận huyện trên địa bàn thành phố. Tham dự Hội nghị có đại diện Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TPHCM, Công an Cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM, Sở Ngoại vụ TPHCM, Ban Liên lạc Kiều bào 24 quận, huyện cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Tại Hội nghị, đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM đã có báo cáo, phổ biến các quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Nghị định số 82/2015/NĐ-CP ngày 24/09/2015 của Chính Phủ quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam; các thủ tục hành chính liên quan đến cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú, giải quyết thường trú cho công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài tại Việt Nam, các nội dung có liên quan đến sử dụng hộ chiếu Việt Nam…Trong Hội nghị, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã giải đáp thắc mắc trên 30 lượt câu hỏi, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của bà con Việt kiều về thủ tục hành chính liên quan đến xuất nhập cảnh.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật luôn được Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM chú trọng thực hiện, duy trì hàng năm nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn, nâng cao hơn ý thức chấp hành pháp luật liên quan đến xuất nhập cảnh./.

Phòng QL XNC