Cổng thông tin điện tử Phòng quản lý xuất nhập cảnh
Hướng dẫn thủ tục XNC cho công dân Việt Nam
Hướng dẫn thủ tục XNC cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài
Đăng ký tạm trú người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Tin tức XNC

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019) và 66 năm Ngày thành lập lực lượng xuất nhập cảnh (13/5/1953 – 13/5/2019),  đồng thời nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019“Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến Bác Hồ kính yêu và góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Ngày 19/5, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TPHCM kết hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ tổ chức buổi lễ dâng hương, dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; tại nơi đây, CBCS của hai đơn vị đã cùng nhau ôn lại những truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trong lực lượng xuất nhập cảnh.

Ngày 23/05, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Nghiệm, Phó Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã chủ trì buổi sinh hoạt chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong buổi sinh hoạt chính trị, CBCS được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Xinh, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TPHCM báo cáo các nội dung về thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cùng nhau trao đổi, thảo luận để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Sau đó, đại diện 4 đội công tác của đơn vị tham gia thi kể chuyện về Bác Hồ. Các đồng chí đã kể lại những câu chuyên xúc động về Bác như “Đôi dép Bác Hồ”, “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi trại Kim Đồng”, “Những ngày cuối cùng của Bác”... và đã mang lại nhiều cảm xúc cho CBCS tham dự.

Những câu chuyện về tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác luôn sống mãi, sâu đậm, nguyên vẹn trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và CBCS Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh nói riêng. Qua đó, một lần nữa nhắc nhở bản thân mỗi CBCS trong đơn vị luôn phải tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Phòng Quản lý XNC

6 điều bác hồ dạy
  • Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.
  • Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.
  • Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.
  • Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.
  • Đối với công việc, phải tận tụy.
  • Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo.

Đang tải....

Thành phố