Cổng thông tin điện tử Phòng quản lý xuất nhập cảnh    
Hướng dẫn thủ tục XNC cho công dân Việt Nam
Hướng dẫn thủ tục XNC cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài
Đăng ký tạm trú người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức XNC
Tiếp tục tăng cường, nâng cao văn hóa ứng xử của Cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.Hồ Chí Minh

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP. Hồ Chí Minh với chức năng giải quyết các thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Thành phố nên văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ chiến sĩ đơn vị luôn được quan tâm, nhắc nhở và chỉ đạo sát sao từ các cấp.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP. Hồ Chí Minh với chức năng giải quyết các thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Thành phố nên văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ chiến sĩ đơn vị luôn được quan tâm, nhắc nhở và chỉ đạo sát sao từ các cấp. Là một trong những đơn vị có số lượng giải quyết hồ sơ cao nhất trong cả nước, thời gian cao điểm một ngày đơn vị tiếp gần 2.000 hồ sơ cấp đổi hộ chiếu cho công dân Việt Nam tại thành phố nên để có được sự hài lòng của người dân đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sĩ trong đơn vị phải thường xuyên rèn luyện, nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ và văn hóa ứng xử để xây dựng hình ảnh người CAND “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thực hiện Chỉ thị số 07 ngày 26-10-2016 của Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân trong tình hình mới, đơn vị đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm điều lệnh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xây dựng nếp sống văn hóa cho mỗi cán bộ chiến sỹ, góp phần xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch, vững mạnh. Ban chỉ huy đơn vị đã quán triệt đến toàn thể CBCS trong đơn vị thực hiện tốt Điều 40 của Chỉ thị quy định về cách ứng xử của CAND khi giao tiếp với nhân dân đó là: Khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa, tôn trọng, khiêm tốn, bình tĩnh, tận tình, chu đáo; thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước, của Ngành; nêu cao tinh thần trách nhiệm, không gây khó khăn, phiền hà với nhân dân; Khi ăn ở, sinh hoạt tại nhà dân, phải giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong; tôn trọng nếp sống của gia đình, phong tục tập quán của địa phương và làm tốt công tác dân vận; Khi sinh hoạt ở gia đình, nơi cư trú và những nơi khác, phải gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; đoàn kết với nhân dân nơi cư trú; trong quan hệ gia đình phải hiếu thảo, bình đẳng, hòa thuận, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa.

Đơn vị đã tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, giúp cho cán bộ và người dân giảm áp lực khi thực hiện các thủ tục hành chính tại đơn vị đó là quy trình rõ ràng, minh bạch, nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh về điều lệnh, lễ tiết, tác phong, ngôn phong, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hàng năm, đơn vị chủ động tổ chức các lớp học bồi dưỡng về nghiệp vụ như tập huấn nghiệp vụ xuất nhập cảnh, nhận biết giấy tờ giả…. Mở các lớp học kỹ năng mềm như: lớp học về kỹ năng giao tiếp, ứng xử, năm 2018 mở lớp học về “Quản trị cảm xúc trong môi trường áp lực” do giảng viên là PGS, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn – Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh giảng dạy. Lớp học đã thực sự đem lại hiệu quả thiết thực, trang bị thêm cho CBCS những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tiếp xúc với nhân dân, chủ động hơn trong việc quản trị cảm xúc của bản thân, thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa, tôn trọng, khiêm tốn, bình tĩnh, tận tình, chu đáo, nắm bắt được tâm lý của người dân khi đến làm các thủ tục hành chính để từ đó có những ứng xử phù hợp.


Lớp học Quản trị cảm xúc trong môi trường áp lực do PGS, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn giảng dạy

Đáng chú ý, thời gian gần đây, đơn vị đã chủ động xây dựng hệ thống đánh giá thái độ cán bộ tiếp dân tại từng bàn tiếp nhận kết hợp với hệ thống đánh giá tại các kiosk trên màn hình cảm ứng và trên website của đơn vị. Người dân có thể trực tiếp đánh giá về thái độ cán bộ tiếp nhận hồ sơ, về thủ tục hành chính, nơi tiếp đón và thời gian giải quyết hồ sơ. Sau hơn hai tuần triển khai hệ thống, đơn vị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của người dân, trong đó hầu hết là rất hài lòng và hài lòng. Những ý kiến đóng góp của người dân chưa hài lòng về thái độ cán bộ tiếp dân hay nơi đón tiếp, thủ tục hành chính rườm rà, cần giảm giấy tờ hay thời gian giải quyết hồ sơ bị chậm trễ đều được đơn vị nghiêm túc xem xét và có hướng khắc phục. Đối với cán bộ tiếp nhận hồ sơ khi có phản ảnh của người dân là yếu kém trong giao tiếp, chỉ huy đơn vị kiên quyết xử lý nghiêm, thậm chí rút khỏi bộ phận tiếp dân… Mô hình này trở thành một điểm sáng trong CATP và đã được Ban Giám đốc lựa chọn là mô hình điểm để nhân rộng cho các đơn vị tiếp dân trong CATP, từng bước góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử của CBCS và là một kênh thông tin tin cậy để đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng và CATP nói chung.


Hệ thống đánh giá cán bộ tiếp dân tại từng bàn tiếp nhận

Việc nâng cao văn hóa ứng xử trong CAND là nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sỹ về tác phong làm việc, về tính nhân văn trong các hoạt động nghiệp vụ, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống…Từ đó, giúp cán bộ chiến sỹ trong đơn vị vận dụng ứng xử trong công tác, sinh hoạt hàng ngày để hướng tới mục tiêu chung là phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

               
Phòng QLXNC - Công an TP.HCM
Tin khác
PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH – CÔNG AN TPHCM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 129 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ (19/5/1890 – 19/5/2019) VÀ 66 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG XUẤT NHẬP CẢNH (13/5/1953 – 13/5/2019) 
Tuyên truyền phổ biến pháp luật đến bà con Việt kiều 
Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức triển khai công tác năm 2019 và hoạt động chào mừng ngày Quốc tế 08/03 
Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về thủ tục Khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh 
Tuổi trẻ Công an TPHCM hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục làm hộ chiếu 
Thông báo về trường hợp cấp đổi hộ chiếu còn hạn 
 
 
 
 
 
6 điều bác hồ dạy
Skip portlet Portlet Menu
  • Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.
  • Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.
  • Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.
  • Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.
  • Đối với công việc, phải tận tụy.
  • Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo.
 
Đang tải....
 
 
Thời tiết
Skip portlet Portlet Menu
Thành phố
Thời tiết hiện tại
Loading
Nhiệt độ: 27°C
Độ ẩm: 76%
Tốc độ gió: 7km/h